Gluten Free Diets

Gluten Free Diets post thumbnail image

Gluten Free Diets

Gluten Free Diets

มีโรคและเงื่อนไขบางอย่างที่ป้องกันไม่ให้ผู้คนรับประทานอาหารที่มีกลูเตน ซึ่งเป็นโปรตีนที่มักพบในข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ และข้าวไรย์ สล็อตเว็บตรงแตกง่าย น่าเสียดายที่อาหารและเครื่องดื่มแปรรูปในปัจจุบันจำนวนมากมีกลูเตน ทำให้ยากสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการบริโภคโปรตีนนี้

เมื่ออ่านฉลากบนบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม สังเกตว่าบริษัทต่างๆ ไม่จำเป็นต้องระบุรายการอาหารที่มีกลูเตน หากไม่มีข้อมูลนี้ ผู้บริโภคจะไม่สามารถระบุได้ว่าอาหารมีกลูเตนหรือไม่ วิธีเดียวที่พวกเขาจะรู้ได้ก็คือการหาทางเลือกอื่นหรือตัดสินใจด้วยตัวเองโดยพิจารณาจากวิธีการเตรียมอาหาร

ผู้ที่เป็นโรค celiac หรือแพ้กลูเตนต้องมองหาผลิตภัณฑ์จากธัญพืชไม่ขัดสีสำหรับรายการที่ปราศจากกลูเตน ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต และข้าวโอ๊ตรีดเป็นตัวอย่างทั่วไปของอาหารประเภทนี้ ทางฝั่งผลไม้ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงผลไม้ที่ผ่านกรรมวิธีแล้ว เพราะนอกจากกลูเตนแล้ว พวกมันก็อาจมีน้ำตาลในปริมาณมากด้วย ซึ่งรวมถึงผลไม้สด น้ำผลไม้ และผลไม้แห้งบางชนิด ระวังผลไม้ที่มีน้ำตาลเพิ่มหรือซอสที่มีน้ำตาลสูง

ในเนื้อสัตว์ ควรใช้เนื้อสัตว์ปีก ปลา และไข่ เนื้อสัตว์ที่มีสีน้ำตาลเข้ม เนื้อน้ำนม หรือเนื้อขาวมักเป็นเนื้อสัตว์ที่มีกลูเตนเกรดต่ำ Mostosteriods.com มีช้อนส้อมและจานไข่ที่ปราศจากกลูเตน

ในด้านผลิตภัณฑ์นม ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต ซึ่งรวมถึงสูตรสำหรับทารก เนย และชีส สำหรับโปรตีนคุณภาพสูง แนะนำให้บริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีนสูงและมีไขมันต่ำ ซึ่งอาจรวมถึงผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง พืชตระกูลถั่ว และสารทดแทนเนื้อสัตว์

ผลิตภัณฑ์ปลอดกลูเตนชั้นนำบางส่วน ได้แก่ ฮอทดอก Sushicer® Gourmet ซึ่งเป็นที่รู้จักในรุ่น Somedenovo sushicer® บริษัทมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกซึ่งทำจากเนื้อวัวและเนื้อสัตว์ปีกธรรมชาติ รวมถึงไก่งวง ไก่ เนื้อย่าง แกงกะหรี่ แม้แต่หมูและเนื้อแกะ พวกเขายังเสนอเนื้อวัวทดแทนและฮอทดอกแบบมังสวิรัติ มาการีน Bloomett เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการปรุงอาหารและการรับประทานแครกเกอร์ เนื่องจากไม่มีสารเทียม น้ำตาลสูง สี สารปรุงแต่งรส สารเพิ่มความข้น หรือสารให้ความหวานเทียม และเป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ที่เป็นโรค celiac วิธีกินเพื่อร่างกายในฝัน

หากคุณอยากทานพิซซ่าสักชิ้น ขอแนะนำว่าพิซซ่าร้านอาหารส่วนใหญ่ต้องมีกลูเตนเนื่องจากปริมาณขนมปังที่จะนำมาใช้ในการเตรียมพิซซ่า ตัวอ่อนพิซซ่าที่ปราศจากกลูเตนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้สามารถได้รับประโยชน์จากพิซซ่าโดยไม่ต้องประสบกับผลข้างเคียงจากการกินกลูเตน ในการเลือกร้านพิซซ่า ปัจจัยบางประการที่คุณจะมองหาในร้านอาหารคือ:

1. เมนูที่ปราศจากรายการพิเศษ ตามแบบฉบับของเมนู ‘ปราศจากกลูเตน’

2. ไม่ใช้ ‘ไขมันสีเขียว’ ในการปรุงอาหารหรือเสิร์ฟ

3. ใช้น้ำมันมะกอกที่ให้ความชุ่มชื้นสูง

4. อาหารธรรมดาไม่มีอาหารเรียกน้ำย่อย

ยิ่งร้านอาหารน่าเชื่อถือมากเท่าไหร่ อาหารก็จะยิ่งปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้น ระวังแคลอรีสูง แต่อาหารแคลอรีต่ำที่ยังคงมีกลูเตน หากคุณอยู่ที่ร้านอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ ให้ใช้เวลาในการมองหาอาหาร เพราะคุณจะต้องพลาดอาหารไปในขณะที่รีบทบทวนเมนู ในขณะที่คุณกำลังมองหาอาหาร ‘ใหม่’ อย่าลืมหลีกเลี่ยงขนมปัง เพราะขนมปังอาจมีรสชาติทางเคมีมากในตัวเอง!

คุณสามารถวางใจในความปลอดภัยของร้านอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีตัวเลือกของสลัดสดมากมาย ลบท็อปปิ้งและชีส-ถ้วย การหาซุปที่ทำจากนมอัลมอนด์อาจเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าร้านอาหารมีตัวเลือกที่ไม่มีขนมปัง เช่น ขนมปังแผ่นเรียบหรือแซนวิชแบบแบน คุณก็โชคดี อย่าลืมตรวจสอบการพิมพ์ที่ละเอียดบนตัวเลือกขนาดเมนู เพราะไม่ใช่ชิมแปนซีซุปทุกชนิด หรือโหมดข้าวและผักแบบอลามาในรูปแบบ ‘ปรุงรายชั่วโมง’

เป็นไปได้ที่จะ ‘ประหยัดเวลา’ เมื่อรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยการเลือกร้านอาหารที่อร่อยและรวดเร็ว เลือกอย่างชาญฉลาดและคุณสามารถลิ้มรสทั้งมื้ออาหารของคุณและใช้ชีวิตที่ปราศจากความเครียด น่าตื่นเต้นและมีสุขภาพดีได้อย่างแน่นอน!

ป้ายกำกับ:

Related Post